Sau đây B2 Curtain sẽ giới thiệu đến bạn cách để mình chọn lựa 1 chiếc rèm sáo dọc, hay còn gọi là màn sáo phù hợp với cửa sổ.

Việc sử dụng màn sáo hay được áp dụng cho cửa sổ, với việc áp dụng rèm sáo đúng cách bạn sẽ có 1 tác phẩm kiến trúc hài hòa với căn nhà, rèm cửa sổ nhà bạn ngoài chức năng che nắng, cản sáng hay để có sự riêng tư nó còn là 1 cách để trang trí cho không gian nội thất không gian sống trong nhà 1 cách tinh tế.

Rèm lá dọc phù hợp cho những loại cửa nào?

Sử dụng màn cửa sáo dọc phải phù hợp với căn phòng đang sử dụng. Màn sáo dọc phù hợp với những căn phòng có ô cửa lớn và không gian mở, thích hợp nếu muốn chặn sáng và cản nhiệt từ bên ngoài. Khi lựa chọn màn sáo lá dọc với kiểu dáng và chất liệu cũng phải phù hợp với phong cách tổng thể của phòng.

Rèm lá dọc cho gia đình áp dụng với cửa ra vào
Áp dụng cho cửa ra vào

Với các loại cửa trượt, cửa sổ lớn khó áp dụng cho rèm lá ngang. Rèm lá dọc phù hợp cho bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào với diện tích rộng.
Sau đây là các loại công trình cửa được áp dụng.

  • Cửa ra vào loại lớn
  • Cửa sổ có kích thước lớn
  • Vách kính lớn

Vì sao lại sử dụng rèm lá dọc cho cửa lớn?

Rèm dọc có các thanh bản lá dọc với các thanh ray chạy qua trái hay qua phải phải, không như rèm lá ngang là chạy lên chạy xuống.
Nếu bạn sử dụng 1 rèm ngang cho 1 cửa sổ loại lớn thì khi bạn kéo rèm lên nó trở nên nặng khó khăn cho gia chủ khi muốn nâng và hạ rèm.
Còn rèm lá dọc bạn chỉ cần đẩy nhẹ là có thể đóng và mởi rèm 1 cách dễ dàng.

Mẫu rèm lá dọc tại B2 Curtain
Mẫu rèm lá dọc tại nhà B2 Curtain

Rèm dọc có các bản lá dài kéo từ trên xuống dưới tạo thêm cảm giác rộng rãi và cho phép nhiều ánh sáng hơn để lọc khi mở hoặc đóng so với rèm ngang. Khi rèm dọc xếp sang một bên khi mở, chúng tạo ra một cửa sổ hoàn toàn lộ ra để ánh sáng xuyên qua cũng như tầm nhìn không bị cản trở.

Có thể nói rèm lá dọc là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng nào có cửa rộng, cao, tại B2 Curtain chúng tôi có rất nhiều kiểu rèm lá dọc với kích thước, màu sắc rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, rèm có độ bền và khả năng cách nhiệt tốt giúp không gian luôn mát mẻ. Để tạo ra một bầu không khí mời gọi với ánh sáng tự nhiên tinh tế, hãy xem xét sử dụng rèm dọc tuyệt đẹp trông thanh lịch trong bất kỳ không gian nào.

Rèm lá dọc áp dụng cho văn phòng
Rèm lá dọc cho văn phòng hiện đại